Chính sách cộng tác viên (CTV) kinh doanh

Chính sách cộng tác viên (CTV) kinh doanh CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ DPI               CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                        Số: 03/QĐ-CTVKD/2019                                                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 
TP.HCM, ngày ... tháng.... năm 2019
CHÍNH SÁCH CỘNG TÁC VIÊN KINH DOANH
I. Chính sách bán hàng.
1. Đăng kí trở thành cộng tác viên (CTV)

- Bạn có đam mê kinh doanh, có thời gian rảnh hoặc công việc bạn đang làm có thể kết hợp cho việc tư vấn sản phẩm ngành thiết bị an ninh, thiết bị công nghệ thông tin tới khách hàng và muốn tìm kiếm thêm thu nhập. Hay đăng kí để trở thành CTV bán hàng của DPI với những chính sách và hoa hồng hấp dẫn. Bạn chỉ cần giới thiệu, tư vấn sản phẩm và dịch vụ do công ty cung cấp tới khách hàng, phần còn lại chúng tôi sẽ làm.
2. Cách thức tính hoa hồng trên doanh thu bán hàng
- Hoa hồng bán hàng là khoản doanh thu của CTV trên mỗi đơn hàng được ghi nhận là thành công.
- Hoa hồng bán hàng (theo % quy định) = Tổng giá trị đơn hàng - Khoản giảm giá KM - Chiết khấu thương mại (Giá trị đơn hàng thực tế mà khách hàng phải thanh toán cho đơn hàng) và không bao gồm chi phí vận chuyển, VAT và các khoản phí khác mà khách hàng phải thanh toán.
Tỷ lệ hoa hồng là 5% khi: CTV giới thiệu Khách hàng mua hàng của Công ty và được NV kinh doanh của công ty trực tiếp tư vấn, kí kết hợp đồng.
Tỷ lệ hoa hồng là 10% khi: CTV giới thiệu Khách hàng mua hàng của Công ty và CTV trực tiếp tư vấn, kí kết hợp đồng.
Ngoài ra CTV còn được nhận phụ cấp từ các khoản ngoài tỷ lệ chiết khấu hoa hồng như: tiền xăng, tiền điện thoại, phụ cấp ăn uống. Những chi phí này được tính theo từng đơn hàng và công trình cụ thể.  Nhưng không vượt quá 40%/ tỷ lệ chiết khấu hoa hồng
- Phí vận chuyển hoặc các phí khác không được cộng gộp vào để tính hoa hồng cho CTV bán hàng.
- Đơn hàng được công ty ghi nhận thành công là đơn hàng đã được lắp đặt, (hoặc/và) khách hàng kí biên bản bàn giao, quyết toán và không phát sinh đổi trả.

3. Tỉ lệ chiết khấu hoa hồng bán hàng.
- Tỷ lệ chiết khấu hoa hồng trên mỗi đơn hàng được tính như mục 2. Ngoài ra, nếu công trình có giá trị thanh toán từ 100.000.000 (vnđ) trở lên để khuyến khích nhân viên bán hàng và CTV bán hàng thì chúng tôi sẽ đưa là mức tỷ lệ chiết khấu hoa hồng theo từng công trình cụ thể.
Vì sao chiết khấu hoa hồng bán hàng của DPI có thể thấp hơn các đơn vị bán hàng khác? Bởi vì DPI luôn cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ tuyệt đối chất lượng, giá cả cạnh tranh so với thị trường. Như vậy CTV sẽ dễ bán hàng hơn. Thay vì chúng tôi để mức chiết khấu cao làm giá thành cao, khiến các CTV rất khó bán hàng.
Chính sách chiết khấu hoa hồng bán hàng sẽ được DPI cập nhật cho các CTV thường xuyên nhằm chia sẽ lợi nhuận và tăng thu nhập cho CTV.

4. Đối soát và thanh toán doanh thu hoa hồng bán hàng cho CTV.
- Chu kì đối soát: Sau mỗi công trình được xác nhận là thành công và khách hàng thanh toán đầy đủ phí công trình (không bao gồm phí bảo hành công trình bị giữ lại nếu có)
- Phương thức đối soát: Công ty sẽ gửi biên bản đối soát cho CTV thông qua E-mail. Sau đó DPI sẽ thanh toán chiết khấu hoa hồng cho những đơn hàng hoàn thành. CTV sẽ đối chiếu với các đơn hàng mà mình thực hiện. Trong thời gian 1-2 ngày, CTV trả lời E-mail đồng ý hoặc không đồng ý với biên bản đối soát và đưa rõ lý do cụ thể.
- Giá trị thanh toán mỗi lần không dưới 100.000 (vnđ)/ lần thanh toán. Nếu giá trị thấp hơn thì sẽ được cộng dồn cho lần đối soát tiếp theo.
- Phương thức thanh toán: Tiền mặt (tại văn phòng DPI) hoặc chuyển khoản.
- Đồng tiền thanh toán: Việt Nam đồng.

5. Quyền lợi của CTV.
- Được sử dụng hồ sơ công ty cùng các giấy tờ liên quan để thực hiện việc quản bá, tiếp thị tới thị trường và khách hàng tiềm năng;
- Được hỗ trợ kiến thức bán hàng, kiến thức về sản phẩm. Được cung cấp tài liệu, Catalog sản phẩm, kĩ thuật, giải pháp,....để phục vụ cho công tác bán hàng;
- Được thông tin về giá cả, thông tin về sản phẩm, chính sách, các chương trình khuyến mãi có liên quan;
- Được hỗ trợ tư vấn, đàm phán khi có nhu cầu. Đối với các yêu cầu từ phía khách hàng vượt tầm xử lý của CTV. DPI sẽ hỗ trợ đảm nhận và xử lý;
- Khách hàng do CTV giới thiệu sẽ được theo dõi trong suốt quá trình hợp tác, nếu khách hàng có phát sinh đơn hàng tiếp theo (liên hệ qua CTV hoặc trực tiếp công ty) thì tỷ lệ chiết khấu hoa hồng vẫn được thanh toán cho CTV.

6. Nghĩa vụ của CTV.
- Chủ động quảng bá thương hiệu, tiếp thị sản phẩm, tìm kiếm và khai thác nguồn khách hàng tiềm năng;
- Sử dụng đúng những thông tin mà công ty đã cung cấp để tư vấn cho khách hàng. Không được tư vấn sai với chủ trương công ty đã ban hành, hay hứa hẹn bất kì điều gì nằm ngoài khả năng hoặc không có thực liên quan đến sản phẩm và dịch vụ do công ty cung  cấp;
- Nghiêm cấm cộng tác viên lợi dụng danh nghĩa của Công ty để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật hoặc những hành vi có thể làm ảnh hưởng xấu đến uy tín và thương hiệu của Công ty.
- Không được nhận bất kỳ khoản tiền nào của Khách hàng trong quá trình làm CTV kể cả các khoản tiền đặt cọc, các khoản phí (nếu có)….
- Trong thời gian làm CTV của DPI, CTV không được giới thiệu khách hàng mới hoặc lôi kéo khách hàng hiện hữu của công ty cho một công ty cùng ngành khác.

7. Quy định dừng hợp tác CTV trong trường hợp.
- Khi CTV vi phạm các điều khoản của chính sách này gây ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng, quyền lợi và hình ảnh của Công ty hoặc cố tình vi phạm nhiều lần, không hợp tác với Công ty mặc dù Công ty đã nhắc nhở nhưng không rút kinh nghiệm và khắc phục, sửa sai.
- Khi CTV không có doanh thu trong 06 tháng liên tiếp.
- Khi CTV chủ động đề nghị ngừng tham gia chương trình CTV của DPI
- Khi cá nhân không còn đủ các điều kiện đăng ký cộng tác viên theo quy định ở trên.
- Khi DPI quyết định ngừng toàn bộ chương trình CTV.
- Khi chấm dứt quyền CTV: DPI có trách nhiệm thanh toán toàn bộ dư nợ còn lại chưa được thanh toán cho CTV. Mọi quyền lợi khác của CTV sẽ được DPI thu hồi.

8. Các chính sách liên quan tới việc kinh doanh sản phẩm và dịch vụ.
Bao gồm:

- Chính sách bảo mật thông tin
- Chính sách bảo hành sản phẩm
- Chính sách giao hàng
- Chính sách đổi - trả hàng hóa và hoàn tiền.
(Vui lòng truy cập website: http://dpitech.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết)
                                                                   CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ DPI
                                                                                                           GIÁM ĐỐC
                                                                                                      (Ký tên và đóng dấu)
 
 

Các tin khác