Giải pháp lắp đặt hệ thống Camera an ninh bằng cáp quang

     Bạn đang có nhu cầu xây dựng hệ thống camera an ninh cho nhà máy, khu chế xuất, khu công nghiệp? Bạn đang cần lắp đặt camera an ninh đường phố?...Nhưng bạn đang lo lắng về khoảng cách là quá lớn. Giải pháp nào là phù hợp? Khoảng cách địa lý có ảnh hưởng tới chất lượng đường truyền của hệ thống hay không?,..... Việc ứng dụng cáp quang trong việc xây dựng hệ thống camera (CCTV) đã giải quyết được tất cả những vấn đề trên một cách dễ dàng.
     Camera AnalogCamera IP đều sử dụng được hệ thống truyền tín hiệu bằng cáp quang thông qua bộ chuyển đổi quang điện (Camera IP) hoặc bộ chuyển đổi video sang quang (Camera Analog)

 


 

 

Giải pháp lắp đặt hệ thống camera sử dụng đường truyền cáp quang

- Khi triển khai một hệ thống camera giám sát mà khoảng cách từ các camera về phòng quan sát xa từ hàng trăm tới hàng ki-lô-mét (km). Thì việc sử dụng cáp đồng trục như bình thường sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu về tốc độ, độ ổn định của tín hiệu, thậm chí không thể kết nối được.

- Để giải quyết vấn đề này, việc ứng dụng giải pháp công nghệ cáp quang tiên tiến thay thế cho cáp đồng trục ở khu vực có diện tích rộng lớn hoặc các khu vực bị nhiễu do điện, điện từ là giải pháp không thể thiếu.

Lợi ích của việc sử dụng cáp quang

- Chất lượng hình ảnh được đảm bảo khi truyền ở khoảng cách xa: Với cáp quang FTTH, tín hiệu được truyền đi bằng tốc độ ánh sáng theo 1 đường thẳng nên độ suy hao là gần như không có, đảm bảo tốt tín hiệu trong khoảng cách hàng chục km.

- Tích hợp được cả tín hiệu điều khiển (data) và tín hiệu âm thanh (Audio): Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các loại video converter ( Bộ chuyển đổi video sang quang) có tích hợp thêm các cổng Data và audio, điểm đáng nói là tất cả các tín hiệu đó đều truyền trên chỉ một sợi quang giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.

- Giá thành thấp: Việc lắp đặt hệ thống camera sử dụng cáp quang có giá thành thấp, lắp đặt càng nhiều sẽ càng rẻ, thậm chí rẻ hơn cả việc bạn sử dụng cáp đồng. Ví dụ minh họa cho bạn dễ hiểu: bạn lắp 4 camera analog, khoảng cách 200m. 4 con camera tập trung. Nếu bạn sử dụng cáp đồng truyền thống. Bạn sẽ phải đi 4 sợi dây cáp đồng trục mà giá cáp đồng trục loại tốt khoảng 5000đ/m. Nhưng đối với cáp quang, bạn chỉ cần dùng 1 sợi cáp quang, và để dự phòng, người ta thường dùng cáp quang 2FO - 4FO (2-4 sợi) vì giá ko chênh lệch bao nhiêu. Giá cáp quang cũng rơi vào khoảng 4000đ/mét. Tuy nhiên bạn chỉ cần dùng 1 sợi duy nhất để truyền tín hiệu cho cả 4 con camera. Vậy chi phí cho hệ thống cáp chỉ bằng 1/4 so với cáp đồng. Mặt khác, nếu bạn đi ngoài trời thì tuổi thọ của cáp đồng chắc chỉ bằng 1/5 cáp quang. 

Những thiết bị cần thiết cho một hệ thống camera giám sát sử dụng cáp quang

- Cáp quang Singlemode hoặc multimode (Đa số là dùng Singlemode).

- Hộp phối quang ODF đặt tại camera và phòng quản lý tập trung.

- Dây nhảy cáp quang, dây nối cáp quang và các vật tư phụ để thực hiện việc đấu nối.

- Bộ chuyển đổi tín hiệu Video quang, Media converter.

- Nhân công đi dây cáp, lắp đặt và cấu hình thiết bị.

Các giải pháp khác